Giới thiệu chung về bột nấm đông trùng hạ thảo SANA

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy trong tự nhiên ở những vùng khí hậu lạnh. Được biết đông trùng hạ thảo là một loại nấm dược liệu quý, hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin cao, có giá trị lớn trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh, tuy nhiên do giá thành rất cao nên người có thu nhập từ trung bình khó có điều kiện tiếp cận và sử dụng lâu dài. Vì thế, SANA đã không ngừng nghiên cứu, học hỏi hoàn chỉnh quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong điều kiện tự nhiên tại An Giang.

Đông trùng hạ thảo bột được sản xuất dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Để đảm bảo thành phẩm thu về có thể giữ được tối đa thành phần dược tính, quy trình sản xuất bột trùng thảo được thực hiện kỹ lưỡng với các công đoạn sau:

  • Thu hoạch đông trùng hạ thảo tươi: Khi nấm đông trùng hạ thảo đạt đủ tiêu chuẩn như có màu vàng sậm tự nhiên, kích thước chiều dài từ 6-10mm, lúc này quá trình thu hoạch sẽ được diễn ra.
  • Làm sạch và sấy thăng hoa: Sau thu hoạch, sản phẩm được làm sạch và được sấy thăng hoa với nhiệt độ là – 30°C. Với công nghệ sấy hiện đại này, sản phẩm khô sẽ đảm bảo giữ nguyên thành phần dưỡng chất và màu sắc của nấm đông trùng hạ thảo tươi.
  • Chiếu xạ: Đây là giai đoạn có nhiệm vụ làm sạch sản phẩm cũng như tiêu diệt các vi sinh vật có hại, đồng thời làm sạch sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm không chỉ đảm bảo mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng mà còn có thời gian sử dụng lâu hơn.
  • Xay bột: Cuối cùng, sản phẩm được được xay thành dạng bột mịn, kiểm tra chất lượng lần cuối, đóng gói và bán ra thị trường.
Một loại đông trùng hạ thảo dạng bột
Một loại đông trùng hạ thảo dạng bột